5 lý do smartphone nên dùng thẻ nhớ microSD. Bạn thấy có đúng?

Ngày đăng:
Lượt xem: 546
Bình luận:

Samsung Galaxy S6 Edge Plus không hỗ trợ thẻ nhớ microSD

Samsung Galaxy S6 Edge Plus không hỗ trợ thẻ nhớ microSD

Hiện có kha khá smartphone cao cấp và tầm trung đã bị nhà sản xuất loại bỏ khe cắm thẻ nhớ vì các lý do của riêng họ. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều ức chế về vấn đề này và họ càng không thích bỏ ra số tiền lớn để mua máy có bộ nhớ trong cao hơn.

Dưới đây là 5 lý do mà mình cảm thấy trang Pricepony nói khá đúng về bất cập smartphone thiếu khe cắm thẻ nhớ ngoài microSD. Mời các bạn tham khảo xem có hợp lý hay không.

1. Không cần kết nối internet

Bây giờ đa số người dùng internet đều ưa chuộng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mây như: Google Drive, Dropbox hay Microsoft SkyDrive chẳng hạn… để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong cho thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng các loại hình dịch vụ này thì điện thoại của bạn phải có kết nối internet, và gần như chắc chắn bạn không thể luôn luôn xuất hiện ở những nơi có Wifi mạnh để tải lên hoặc tải xuống các tập tin một cách nhanh chóng. Nhưng, thẻ microSD lại hữu dụng hơn trong trường hợp này; nó không đòi hỏi thiết bị phải sử dụng kết nối internet ổn định, và bạn có thể tùy thích truy cập nội dung được lưu trữ (video, nhạc,…) mọi lúc, mọi nơi.

Không phải lúc nào Wifi và mạng di động cũng luôn bên bạn

Không phải lúc nào Wifi và mạng di động cũng luôn bên bạn (Ảnh: Ask)

Xem thêm: 7 ứng dụng giúp bạn lưu trữ dữ liệu lên ‘mây’ hoàn toàn miễn phí

2. Giá cả phải chăng hơn so với dịch vụ đám mây

Thường thì giá của thẻ nhớ đều rẻ hơn so với chi phí mà bạn sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên mây, và dĩ nhiên còn có thể sử dụng bền bỉ trong nhiều năm liền. Hơn nữa, khi công nghệ ngày càng hiện đại hóa thì những loại thẻ nhớ microSDnhư 8GB, 16GB, 32GB, 64GB và 128GB đều rất phổ biến trên thị trường và chúng thường có xu hướng giảm giá mạnh ở một số thời điểm nào đó. Đấy là chưa kể trong trường hợp bạn vô tình nhặt được cái thẻ nhớ microSD trên đường đi hoặc người thân bạn mua thẻ mới và tặng lại bạn cái thẻ nhớ cũ – nhưng vẫn còn dùng tốt.

Thẻ nhớ 16GB MicroSD Class 10 có giá bán 280.000 đồng tại Thegioididong

Thẻ nhớ 16GB MicroSD Class 10 có giá bán 280.000 đồng tại Thegioididong

3. Giúp mở rộng thêm rất nhiều không gian lưu trữ

Các nhà sản xuất smartphone hiện nay luôn tung ra thị trường các tùy chọn phiên bản bộ nhớ trong như: 8GB, 16GB, 32GB, 64GB và 128GB. Dĩ nhiên, bộ nhớ càng cao thì giá thành cũng “chát” tương ứng. Đây sẽ là một tình huống khó khăn khi bạn muốn lưu trữ rất nhiều thứ, nhưng hầu bao không cho phép bạn chạm tới phiên bản 64GB hoặc 128GB. Lúc này bạn sẽ thấy thẻ nhớ microSD là thứ phụ kiện thật tuyệt vời, không chỉ giúp bạn lưu trữ video, nhạc, hình ảnh,… mà còn có thể gồng gánh các dữ liệu game nặng – khi mà smartphone của bạn chỉ có ROM 8GB. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nhiều thẻ nhớ để chứa các nội dung khác nhau, và khi cần sử dụng loại nào thì chỉ cần lắp vào dùng thôi.

Motorola Moto E 2015

Khe cắm microSD được xem là giải pháp lưu trữ mở rộng tốt nhất trên Motorola Moto E 2015 – khi máy chỉ có ROM 8GB

4. Không dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu

Các hacker ngày càng quan tâm đến dịch vụ lưu trữ trên đám mây, và bạn không thể biết trước được khi nào hình ảnh, video, tài liệu, dữ liệu nhạy cảm… của mình bị rò rỉ trên internet hoặc tệ hơn nữa là bị tống tiền để chuộc lại những dữ liệu bị mất. Tuy nhiên, một thẻ microSD sẽ giúp dữ liệu của bạn được an toàn hơn và có thể bảo vệ thẻ nhớ theo cách riêng của mình.

Bảo vệ thẻ nhớ theo cách riêng của bạn

Ảnh minh họa (Huffingtonpost)

Xem thêm: Scandal ảnh nóng 100 sao nữ khiến Apple không còn an toàn

5. Dễ sử dụng

Chỉ cần kết nối smartphone với máy tính, hoặc dùng đầu đọc thẻ nhớ là bạn đã có thể chép dữ liệu vào trong thẻ nhớ, và muốn sử dụng lúc nào tùy thích. Mặt khác, nếu bạn dùng dịch vụ đám mây thì tính từ thời điểm kết nối internet đủ mạnh đến lúc kích hoạt dịch vụ và tải lên hoặc tải về các tập tin, thì 5 phút cho tất cả các quá trình này bạn nghĩ có khả thi? Trong khi điều mình cần ngay bây giờ là sự đơn giản và nhanh gọn.

Quá trình chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ diễn ra nhanh hơn việc tải lên dịch vụ đám mây

Quá trình chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ diễn ra nhanh hơn việc tải lên dịch vụ đám mây

 

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng