Cách sử dụng cảm biến vân tay để khoá ứng dụng trên điện t...

Ngày đăng:
Lượt xem: 816
Bình luận:

Giờ đây không chỉ flagship mà rất nhiều mẫu smartphone Android giá rẻ cũng được nhà sản xuất tích hợp thêm cảm biến vân tay để tăng tính bảo mật, tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi.

cam-bien-van-tay-dien-thoai-smartphone

Nhưng đối với một số thiết bị khi còn ở hệ điều hành Lollipop, bạn chỉ có thể dùng cảm biến vân tay để mở khoá, chụp ảnh hay một số tính năng nhỏ khác mà không thể dùng để khoá ứng dụng, chỉ một vài ứng dụng bên thứ 3 được cấp API để thực hiện tính năng này. Tuy nhiên với Android Marshmallow thì mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều, Google đã cho phép các nhà phát triển bên thứ 3 thoải mái sử dụng tính năng quét vân tay trên smartphone để khoá ứng dụng theo ý muốn.

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng AppLock -Fingerprint- mà mình thấy khá hiệu quả. Các bạn click vào đây để tải về và cài đặt.

AppLock

Sau khi cài đặt hoàn tất, ở lần khởi chạy đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho một số hoạt động, như Draw over other apps (chạy chèn lên các ứng dụng khác, tương tự như tính năng Chat Head của Facebook Messenger).

AppLock

Sau đó bạn chỉ cần vào AppLock và lựa chọn ứng dụng bạn muốn khoá bằng vân tay, vì ứng dụng đã được phép truy cập API nên đồng nghĩa với việc bạn không cần phải đăng ký thêm dấu vân tay mới nữa, mà sử dụng luôn mẫu vân tay bạn dùng để mở khoá màn hình.

AppLock

Một mẹo nhỏ là Android cho phép chúng ta lấy mẫu đến 5 dấu vân tay, vì thế các bạn có thể lấy mẫu quét của một ngón tay nhiều lần để tăng thêm độ chính xác cho cảm biến.

Lưu ý: Bạn có thể tăng tính bảo mật của ứng dụng bằng cách và Settings (Cài đặt) và kích hoạt Device Administrator, bước này sẽ giúp ngăn chặn người dùng khác xoá ứng dụng AppLock để truy cập vào những ứng dụng của bạn.

AppLock

Dù sao thì khi sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 chúng ta sẽ gặp một số vấn đề bất cập, chẳng hạn như đôi khi quảng cáo xuất hiện ở màn hình khoá, hay lo ngại về lỗi hệ thống. Hi vọng trong thời gian tới hệ điều hành Android hay nhà sản xuất smartphone sẽ tích hợp mặc định tính năng khoá ứng dụng này để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng