Cách sử dụng tính năng kính lúp trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 247
Bình luận:

Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn sử dụng tính năng kính lúp trên iPhone, một tính năng vốn rất ít được biết đến trên chiếc smartphone của nhà “Táo cắn dở” này.

Từ phiên bản hệ điều hành iOS 10 trở đi Apple đã bổ sung thêm tính năng kính lúp trên iPhone, tuy nhiên mặc định thì tính năng này bị ẩn đi, do đó nếu không tìm hiểu kỹ chắc chắn không nhiều người biết đến tính năng này. Tính năng kính lúp trên iPhone sẽ sử dụng camera sau của máy để thu hình ảnh, đồng thời sử dụng thuật toán để phóng to hình lên gấp nhiều lần tương tự như cách mà kính lúp thông thường hoạt động.

cach-su-dung-tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone

Cơ bản thì tính năng kính lúp tuy không được sử dụng thường xuyên, nhưng sẽ đặc biệt hữu ích nếu như chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng này. Chẳng hạn với một vật có kích thước nhỏ, thật khó để chúng ta quan sát bằng mắt thường (nếu có thì cũng khá mờ và không rõ ràng), khi đó bạn có thể dùng đến tính năng kính lúp này như một “cứu cánh” giúp bạn quan sát vật thể nhỏ đó rõ ràng và chính xác hơn.

Để sử dụng tính năng kính lúp, đầu tiên bạn cần phải kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp và chọn bật.

cach-su-dung-tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone-1

Sau khi tính năng kính lúp đã được kích hoạt, để bật tính năng kính lúp bạn chỉ cần nhấn nút Home cứng 3 lần liên tiếp.

cach-su-dung-tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone-2

Trong giao diện Kính lúp, có khá nhiều tùy chỉnh để bạn lựa chọn như thay đổi độ phóng đại bằng thanh trượt ngang.

cach-su-dung-tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone-3

Nhấn vào biểu tượng góc phải bên dưới để thay đổi màu sắc sao cho phù hợp nhất với bạn. Đồng thời bạn cũng có thể tăng giảm độ sáng, độ tương phản cũng như đảo ngược màu sắc trong phần này.

cach-su-dung-tinh-nang-kinh-lup-tren-iphone-4

Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn sử dụng tính năng kính lúp trên iPhone, chúc các bạn thực hiện thành công và có những hình ảnh vui vẻ nhất với tính năng này.

Xem thêm: Tạo hiệu ứng dải ngân hà tuyệt đẹp trên smartphone

Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng