Cách xử lý khi điện thoại của bạn rơi xuống nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 263
Bình luận:

Bạn vô tình làm điện thoại của mình rơi xuống nước, làm cách nào để xử lý ngay lập tức mà không bị hỏng máy, Đà Nẵng Smartphone sẽ giúp bạn điều đó nhanh chóng.

cach-xu-ly-dien-thoai-cua-ban-roi-xuong-nuoc-3

Khi điện thoại của bạn rơi xuống nước phản ứng đầu tiên của bạn là cầm chiếc điện thoại của bạn lên khỏi mặt nước, việc này càng nhanh càng tốt cho điện thoại của bạn, nếu điện thoại ngâm trong nước một thời gian dài thì có thể chiếc điện thoại của bạn đã trở thành một cục sắt vụn.

cach-xu-ly-dien-thoai-cua-ban-roi-xuong-nuoc-1

Bước 2: Bạn tắt nguồn và tháo pin điện thoại

Trong lúc điện thoại của bạn rơi xuống nước, nguồn điện trong điện thoại vẫn hoạt động bình thường khi gặp nước sẽ phản ứng khiến các mô mạch bị phản ứng làm cháy nổ điện thoại, cũng có thể màn hình bị vào nước hư hại nghiêm trọng. Vì vậy, bạn phải tắt nguồn ngay lập tức và tháo pin ra đừng vội lắp pin vào và bật nguồn lên.

Bước 3: Dùng khăn vải để lau khô máy.

Khi bạn đã tắt nguồn và tháo pin điện thoại, bạn hãy lấy một miếng khăn vải lâu sạch sẽ máy, bạn cũng có thể bạn hãy tháo rời máy ra một cách đơn giản nhất.

cach-xu-ly-dien-thoai-cua-ban-roi-xuong-nuoc

Một số trường hợp mọi người thường lấy máy sấy để làm khô điện thoại nhưng bạn hãy để xa điện thoại và đừng có làm nóng máy nhất là màn hình vì màn hình dễ dàng bị hỏng nhất khi nhiệt độ cao.

Bạn cũng có thể bỏ chiếc điện thoại vào hộp rồi sau đó đổ hạt chấm ẩm vào, đậy nắp kín lại và không để không khí lọt vào. Ngoài ra, thùng gạo cũng là nơi hút ẩm tốt bạn nên bạn cứ bỏ vào đó.

Đó là những cách mà bạn nên xử lý khi điện thoại của mình rơi xuống nước, sau 24h bạn có thể lấy máy ra và lắp pin vào, nếu như bạn còn may mắn thì chắc chắn chiếc điện thoại của bạn sẽ miễm cười với bạn.

 

Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng