Đem tính năng Android mới nhất lên các smartphone cũ

Ngày đăng:
Lượt xem: 321
Bình luận:

Hiện nay có rất nhiều thiết bị đã bị nhà sản xuất bỏ rơi trong khâu cập nhật hệ điều hành làm người dùng không được trải nghiệm được các tính năng mới nhất của Android. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách giúp các thiết bị cũ “ăn ké” vài tính năng mới nhất của Android 7.0.

thay-man-hinh-cam-ung-tai-da-nang

Đầu tiên các bạn tải ứng dụng Nova Launcher trên CH Play. Chắc hẳn nhiều người đã biết Nova Launcher được xếp vào những Launcher tốt nhất dành cho Android bởi sự mượt mà lại tùy biến sâu. Trong phiên bản mới nhất là 5.0 được cập nhật gần đây đã mang các tính năng trên Android 7.0 như thanh tìm kiếm đa dụng, tính năng Shortcut (tựa như 3D Touch trên iPhone của Apple).

thay-man-hinh-mat-kinh-tai-da-nang

Thanh tìm kiếm các ứng dụng đã được cải tiến khi chia làm 3 mục các ứng dụng thường xuyên truy cập, ứng dụng sử dụng gần đây và mục các ứng dụng mới được cập nhật.

thay-man-hinh-dien-thoai-tai-da-nang

Trên các shortcut màn hình Home bạn có thể nhấn giữ và sẽ xuất hiện các tùy chọn bao gồm chỉnh sửa (thay đổi tên ứng dụng, icon), lọai bỏ ứng dụng ra màn hình Home, thông tin ứng dụng và cuối cùng là gỡ cài đặt ứng dụng ra khỏi thiết bị. Tính năng này khá hữu ích giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian thay vì phải truy cập vào sâu bên trong phần cài đặt.

thay-man-hinh-cam-ung-tai-da-nang-1

Ngoài ra trong phần thiết đặt bạn có thể tùy chọn các thiết lập nâng cao như tao các hiệu ứng khi mở ứng dụng, truy cập App Draw, kích thước font chữ, thư mục, bổ sung thêm các phím chức năng cho ứng dụng… và còn rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn đem một vài tính năng hữu ích của Android 7.0 lên các smartphone đời cũ không được hỗ trợ bằng cách sử dụng ứng dụng thứ 3 là Nova Launcher. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ với bạn bè nhé!

–> Kết nối iPhone với máy in để “hô biến” ảnh chụp thành ảnh thật

–> Sử dụng iPhone không bị đau mắt hãy bật tính năng này

Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng