Facebook bỏ tính năng tự upload ảnh trong app chính, yêu cầu đổi ...

Ngày đăng:
Lượt xem: 493
Bình luận:

Kể từ ngày 10/1 tới đây, Facebook sẽ dừng tính năng tự động đồng bộ hình ảnh trong app chính của mình, và để tiếp tục sử dụng chức năng này bạn sẽ phải cài thêm ứng dụng Moments riêng. Động thái này tương tự như khi Facebook không còn cho chat trong app chính và yêu cầu chúng ta cài thêm Messenger để có lại khả năng đó. Facebook nói thêm: “Tính năng tự đồng bộ hình ảnh ra mắt năm 2012 khi mà người ta thường chụp ảnh bằng điện thoại nhưng post ảnh từ máy tính”, còn bây giờ thì “xu hướng chia sẻ ảnh đã chuyển hẳn sang mobile rồi nên tính năng sync ảnh không còn liên quan nữa”.
Thong_bao_Moments.
Tải về Moments cho Android ở đây
Tải về Moments cho iOS ở đây

Moments được giới thiệu lần đầu hồi tháng 6 năm nay. Nó có khả năng tự tạo album ảnh của một nhóm người tại sự kiện nào đó. Để nhận diện chính xác thì Moments sẽ dùng GPS (geotagging) và thuật toán nhận diện khuôn mặt. Lấy ví dụ khi bạn chụp 1 tấm hình, bạn của bạn chụp 3 tấm hình, thì album tạo ra sẽ có 4 tấm, và phần mềm sẽ biết đó là ai. Một khi album đã được tạo, mỗi cá nhân trong album đó có thể nhìn thấy các hình ảnh của họ và chia sẻ nó ra bên ngoài bằng cách lưu về Camera Roll hay tải lên Instagram. Ở chế độ mặc định thì các hình ảnh chỉ được lưu giữ trong phạm vi ứng dụng mà không được đưa ra ngoài để bảo đảm tính riêng tư của người dùng. Bạn cũng có thể chọn chỉ đồng bộ hình ảnh cho một người bạn nào đó…

Về những ảnh đã đồng bộ lên Facebook trước đây và còn nằm trong album “Synced from Phone”, bạn sẽ có tùy chọn để di chuyển chúng sang Moments hoặc tải hết về dưới dạng một file ZIP trước khi tính năng này bị gỡ bỏ.

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng