Hướng dẫn cập nhật Android 5.0 chính hãng cho điện thoại Zenfone...

Ngày đăng:
Lượt xem: 1,044
Bình luận:

sua-dien-thoai-asus-zenfone-tai-da-nang

(Đà Nẵng SmartPhone) – Cuối cùng thì bộ tứ điện thoại Zenfone thế hệ đầu tiên: 4 (A400CG, A450CG), 5 và 6 chính hãng tại Việt Nam đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 Lollipop. Những ai đang sử dụng Zenfone có thể tham khảo bài viết để nâng cấp “ngay & luôn”!

Về cơ bản, quá trình nhận được bản cập nhật firmware mới sẽ diễn ra không đồng bộ, có nghĩa là máy này sẽ có trước máy người kia. Cho nên các bạn cũng đừng bận tâm quá khi thằng bạn hàng xóm nó được “lên đời” Android Lollipop trước mình. Biết đâu đợt sau bạn được cập nhật sớm hơn thì sao!? Với lại, thực trạng này không chỉ hiện hữu ở các thiết bị của Asus, mà hầu hết các dòng smartphone và tablet từ các thương hiệu khác cũng dõi theo lịch trình cập nhật này.

Ảnh chụp màn hình Asus Zenfone 4, 5 và 6 chạy Android 5.0 Lollipop

Ảnh chụp màn hình Asus Zenfone 4, 5 và 6 chạy Android 5.0 Lollipop

Kể ra cũng thật “đắng lòng”, không biết vì sao mà tới hôm nay người dùng Zenfone C vẫn chưa nhận được thông báo cập nhật Android 5.0 thông qua OTA, cũng như trên trang chủ firmware của Asus. Sẵn đây xin nói luôn cho bạn nào chưa rõ, cập nhật OS (hệ điều hành) qua OTA (Over-the-air) là một cách thức tải và cài đặt OS phiên bản mới trực tiếp từ mạng không dây (Wi-Fi, GPRS, 3G, ADSL,…). Còn cập nhật firmware từ trang chủ Asus là dạng nâng cấp thủ công thông qua phần mềm máy tính ADB hoặc có thể tải về trực tiếp trên Zenfone.

Đối với trường hợp các bạn dùng Zenfone đã Root máy thì buộc lòng phải “Hủy Root hoàn toàn” mới có thể cập nhật được Android 5.0, cũng như phiên bản hiện tại của:

– Zenfone 4 phải là v6.6.3

– Zenfone 5 phải là v2.22.40.53

– Zenfone 6 phải là v2.22.40.44

Cách nhanh nhất để “hủy Root hoàn toàn” là bạn dùng ứng dụng SuperSU Pro tải về >>>tại đây<<<, cài đè lên bản SuperSU thường đang có trên máy. Sau khi cài xong, mở SuperSU Pro lên > vuốt sang tab Cài đặt > cuộn xuống tìm dòng Hủy root hoàn toàn ở mục Dọn dẹp để hủy Root.

Hủy Root cho Asus Zenfone bằng SuperSU Pro

Tiếp theo dùng phần mềm CPU-Z để kiểm tra xem Zenfone đã thực sự được “Hủy Root hoàn toàn” hay chưa. Nếu thành công thì dòng chữ Root Access ở tab System sẽ hiển thị chữ No, còn chưa thành công thì sẽ là chữ Yes. Trường hợp lần đầu tiên thực hiện mà hệ thống cứ hiển thị mãi câu nói: “Gỡ bỏ cài đặt, vui lòng đợi…”, thì bạn hãy thoát SuperSU Pro ra và chạy lại một lần nữa sẽ thành công. Cuối cùng, bạn khởi động lại Zenfone để các tiến trình được áp dụng.

Hủy Root hoàn tất

Cách cập nhật thông qua OTA

Để kiểm tra và cập nhật phiên bản Android 5.0 đã có trên Zenfone của mình hay chưa, các bạn hãy vào Cài đặt máy > Bản cập nhật hệ thống > bấm vào khung K.tra cập nhật và tiến hành tải về (nếu có) rồi cài đặt bình thường (chủ yếu hệ thống sẽ tự động cập nhật, nên không quá khó khăn đối với những bạn mới dùng Zenfone). Dĩ nhiên, Zenfone của bạn phải còn trên 15% pin thì hệ thống mới cho cập nhật phiên bản firmware mới.

Cập nhật Android 5.0 cho Asus Zenfone

Cập nhật bằng cách thủ công

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4 >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 4.5 >>>tại đây<<< (giải nén).

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 5 >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

– Tải Firmware Android 5.0 cho Zenfone 6 >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

Sau khi tải firmware Android 5.0 cho Zenfone về máy tính > chép vào bộ nhớ trong (Internal storage) của Zenfone > rút cáp ra > kéo thanh thông báo xuống sẽ thấy cập nhật. Còn nếu bạn tải firmware trực tiếp trên Zenfone, thì khi tải về firmware sẽ nằm ở thư mục Download chẳng hạn, bạn hãy chuyển firmware ra bên ngoài, không cho nằm trong thư mục nào hết, rồi khởi động lại Zenfone. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật trên thanh trạng thái.

Hoặc các bạn có thể tham khảo cách nâng cấp firmware cho Zenfone thông qua phần mềm máy tính ADB từ CÁCH 2 của >>>bài viết sau<<<.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã “Hủy Root hoàn toàn” mà vẫn phát sinh lỗi trong quá trình cập nhật, thì chắc chắn do bạn đã can thiệp quá sâu vào hệ thống ROM, nên không thể triển khai việc nâng cấp Android 5.0 cho Asus Zenfone. Giải pháp hữu hiệu nhất vào lúc này chính là flash lại bản full-ROM (bản ROM đầy đủ, sạch và không bị cá nhân hóa). Để flash được bản ROM này các bạn cũng vẫn thực hiện theo 1-trong-2 cách cập nhật thủ công phía trên.

– Full-ROM v6.6.3 cho Zenfone 4 tải >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

– Full-ROM v4.5.1 cho Zenfone 4.5 tải >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

– Full-ROM v2.22.40.53 cho Zenfone 5 tải >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

– Full-ROM v2.22.40.44 cho Zenfone 6 tải >>>tại đây<<< (không cần giải nén).

Một số ảnh chụp màn hình giao diện Android 5.0 Lollipop trên Asus Zenfone 6:

Giao diện màn hình khóa, Home và menu ứng dụng

Giao diện màn hình khóa, Home và menu ứng dụng

Thanh trạng thái và trình đa nhiệm

Thanh trạng thái và trình đa nhiệm

Phần thiết lập giao diện ZenUI và phông chữ đã hiển thị rất chuẩn so với phiên bản tiền nhiệm

Phần thiết lập giao diện ZenUI và phông chữ đã hiển thị rất chuẩn so với phiên bản tiền nhiệm

Nhìn chung, phiên bản Android 5.0 Lollipop dành cho Asus Zenfone 2014 không có nhiều sự thay đổi lớn, cả về mặt hình thức lẫn tính năng. Tuy nhiên, tốc độ phản hồi và hiệu suất trên bản ROM này phải nói là rất tuyệt vời, có thể nói: “Nhanh như chong chóng”.

*Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì về cách nâng cấp Android Lollipop cho Asus Zenfone, các bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này!

Theo Thegioididong

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng