Mẹo sạc pin cho máy tính bảng (tablet)

Ngày đăng:
Lượt xem: 1,122
Bình luận:

Việc bảo quản pin luôn là vấn đề hàng đầu của những ngươi sử dụng máy tính bảng. Nếu bạn cũng đang sở hữu một sản phẩm như vậy, hãy thử 3 mẹo sạc pin cho máy tính bảng (tablet) của chúng tôi?

  1. Sử dụng sạc chuẩn

Đứng đầu trong 3 mẹo sạc pin cho máy tính bảng (tablet) của chúng tôi chính là hãy lưu ý bộ sạc của bạn. Sử dụng bộ sạc gốc của máy luôn là lời khuyên đúng đắn nhất cho người sử dụng bởi nó sẽ giảm thời gian sạc ở mức tối thiểu. Lý giải cho chuyện này như sau: một số thiết bị có bẳng mạch đặc biệt nhằm ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài, điều đó sẽ khiến cho làm thiết bị lâu đầy pin hơn.

 

Ví dụ cho trường hợp này: Với dòng điện trong bộ sạc chuẩn là như nhau, thử dùng sạc của Samsung Tab 10.1 để sạc pin cho iPad 4 thì thấy quá trình này phải mất hơn 19h để hoàn thành. Lý do khá đơn giản, iPad 4 xác định bộ sạc của Samsung không tương thích nên tự hạn chế dòng điện nhận được ở mức thấp nhất.

 

  1. Lưu ý khi sạc qua cổng USB

Trong trường hợp bạn không thể dùng bộ sạc chuẩn mà phải sạc tablet qua cổng USB, hãy nhớ những điều sau:

 

- Cổng USB 2.0: Loại cổng này gồm 2 loại truyền dữ liệu tiêu chuẩn và loại sạc. Sự khác biệt giữ chúng là dòng điện ở cổng USB tiêu chuẩn nhỏ hơn dòng điện ở cổng sạc. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật để tránh trường hợp phải sạc quá lâu.

 

- Cổng USB 3.0: Với cổng này, cường độ dòng điện lớn hơn hẳn so với loại cổng USB 2.0. Tuy nhiên, lúc này bạn lại cần lưu ý chính thiết bị của bạn xem có được hỗ trợ kết nối USB 3.0 hay không. Bởi nếu bạn cắm một thiết bị chỉ hỗ trợ USB 2.0 vào cống 3.0 thì cổng cũng sẽ chỉ cung cấp tối đa 500mA giống cổng USB 2.0 thông thường.

 Mẹo sạc pin cho máy tính bảng tablet

Bạn cần lưu ý khi sạc máy tính bảng (tablet) qua cổng USB. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Một lưu ý nữa là bạn không nên sạc pin cho tablet thông qua bộ chia USB (hub), vì dòng điện sẽ được phân bố đều cho các cổng USB của các hub nên sẽ không cung cấp đủ điện năng cho thiết bị của bạn.

 

  1. Sạc đúng cách

Điều này đã được nói khá nhiều lần song cũng cũng là điều cỏ thể bỏ qua khi muốn “nâng tuổi thọ” cho pin máy tính bảng của bạn.

 

- Lần sạc đầu tiên: Bất cứ thiết bị nào cũng vậy, lần sạc đầu tiên có thể coi là lần quyết định cho tuổi thọ của pin. Vì vậy, hãy nghe theo lời khuyên của các chuyên gia, sạc pin cho thiết bị của bạn ít nhất 12h cho lần đầu, sau đó rút sạc, sử dụng cạn pin rồi mới bắt đầu sạc cho lần thứ 2.

 

- Xả pin: Hiện nay, các hãng sản xuất đều sử dụng Pin Lithium ion, vì vậy bạn có thể yên tâm sạc thiết bị ngay cả khi pin chưa cạn hẳn. Tuy vậy, ít nhất mỗi tháng một lần bạn nên sử dụng cạn pin rồi lại sạc đầy để bảo vệ các thành phần hóa học của pin.

 

- Sạc liên tục: Pin của các thiết bị di động hiện đại đều có mạch kiểm soát dòng điện, nên bạn có thể yên tâm nếu chẳng may sạc pin cho thiết bị quá lâu. Khi pin đã được sạc đầy, bộ kiểm soát quản lý pin sẽ điều hòa dòng điện để giữ pin luôn ở mức cao nhất mà không bị sạc lại liên tục.

 

Hy vọng với 3 mẹo sạc pin cho máy tính bảng (tablet) trên đây, bạn sẽ yên tâm khám phá các ứng dụng tuyệt vời trên máy mà chẳng cần phải lo lắng về tuổi thọ pin của nó nữa.

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng