Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Zenfone

Ngày đăng:
Lượt xem: 609
Bình luận:

tiet-kiem-pin-zenfone

(ĐÀ NẴNG SMARTPHONE) – Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại Zenfone

Làm sao để tiết kiệm pin cho Zenfone? Vào câu trả lời chính luôn, để tiết kiệm pin cho Zenfone, trong trường hợp này là Zenfone 5, các bạn cần thực hiện một số bước đơn giản như sau:

1- Việc đầu tiên cần làm là tắt các hình động hoặc widget trên màn hình: bản thân tôi cảm thấy chúng không thật sự cần thiết và ngốn của bạn một khối lượng pin đáng kể. Một màn hình động tuyệt đẹp để làm gì khi chúng ta chỉ sử dụng được có vài giờ đúng không?

2- Bạn đã thử DU Battery Saver chưa? Nếu chưa, bạn có thể tải nó trên CH Play để sửa lỗi pin cho máy. Ứng dụng này khá dễ sử dụng, chỉ cần mày mò một tí là bạn đã có thể bắt đầu thực hiện test. Pin của bạn sẽ được cải thiện đáng kể từ việc coi video, chơi game cho đến lướt web.

zenfone5

3- Nhân nói về ứng dụng, một ứng dụng khác mà các bạn có thể sử dụng chính là DU Speed Booster: để tự sửa lỗi báo pin ảo, đặc biệt ứng dụng này không cần root, bạn có thể tải về và sử dụng ngay. Điều bạn cần phải chú ý chính là sau khi cài đặt và mở ừng dụng lên bấm chọn nút Calibrate now , máy sẽ tự động sửa lỗi. Sau khi sửa xong hãy tắt nguồn và sạc cho đến khi đầy pin. Sau khi pin sạc đầy, bạn có thể bật ứng dụng lên và sử dụng bình thường. Vậy là pin của bạn không bị tuột dần một cách vô lý nữa.

zenfone5

4- Để dễ dàng hơn cho ai muốn tiết kiệm pin mà không cần download thêm ứng dụng nào khác: Bạn có thể vào Setting => Power Management =>Power Saver => Ultra-saving mode.

Hoặc bạn cũng có thể thiết lập chế độ đặc biệt nhằm ngăn các thiết bị đang âm thầm ngốn pin của mình bằng cách vào Setting= > Power Management => Power Consumption Table. Ở đó, bạn có thể thấy hết được mức năng lượng mà các ứng dụng đang âm thầm “đốt” pin trên điện thoại của mình. Bạn hãy click vào từng ứng dụng và chọn 2 chế độ là Prevent the device from being waked upPrevent the device from keeping awake.

zenfone5

Sau cùng bạn cũng có thể tắt luôn các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và chọn ứng dụng đã từng sử dụng rồi click vào nút Buộc dừng

5- Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn như tắt định vị wifi, GPS hay 3G khi không sử dụng: việc làm đơn giản này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin trong ngày.

Hơn thế nữa, một điều mà ít người để ý chính là việc tinh chỉnh độ sáng màn hình, nếu ở trong điều kiện ánh sáng phù hợp, việc giảm độ sáng màn hình đôi khi có thể giúp bạn tăng gần gấp đôi thời gian sử dụng pin. Theo ý kiến cá nhân, nếu đang ở trong nhà, bạn chỉ cần để độ sáng tầm 30%-40% là đủ. Bạn có thể điều chỉnh nó ở phần hiển thị độ sáng trong mục cài đặt.

Theo thegioididong

Đăng bởi
Tags
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng