Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Ngày đăng:
Lượt xem: 761
Bình luận:

Với những ai đang có ý định tải về và cài đặt hệ điều hành iOS 8, phần tổng hợp dưới đây của Techz sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc làm chủ thiết bị của mình.

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2014 được tổ chức vào đầu tháng 6, Appleđã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 8 đến tất cả người tiêu dùng. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS sẽ bắt đầu được Táo khuyết cho tải về kể từ ngày hôm nay 19/7. Giờ đây, điều mà nhiều người đang thắc mắc là liệu hệ điều hành mới của Apple sẽ có những thay đổi đáng kể nào so với phiên bản trước đó? Tất cả những thông tin mới nhất về iOS 8 sẽ có trong phần tổng hợp dưới đây của Techz.

ADVERTISEMENT

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

1, Thanh thông báo

Trước đây, nếu muốn trả lời một tin nhắn, hoặc xem một thông báo (từ các nhà phát triển ứng dụng thứ 3), bạn sẽ phải vuốt từ trên xuống, và truy cập chúng bằng cách chạm vào tin nhắn/thông báo đó. Điều này đã được thay đổi hoàn toàn trên iOS 8 khi giờ đây mọi thứ đã trở nên đơn giản và tiện dụng hơn rất nhiều. Với iOS 8, bạn có thể thực hiện việc trả lời nhanh các tin nhắn khi nó xuất hiện trên thanh thông báo, hoặc thậm chí là cả việc bình luận về những bài đăng mới trên Facebook ngay khi thông báo về chúng vừa xuất hiện.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Điều này cũng sẽ được áp dụng trên màn hình khóa Home Screen, tuy nhiên nếu thiết bị của bạn có cài đặt password, bạn sẽ phải tiến hành nhập mã trước khi thực hiện việc tương tác nhanh với các ứng dụng này.

2, Khả năng đa nhiệm

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Một trong những thay đổi dễ nhận thấy của iOS 8 là việc mang danh bạ người sử dụng lên màn hình đa nhiệm thiết trên thiết bị của người dùng. Khi bạn truy nhập vào màn hình đa diện trên iOS 8, bên cạnh các cửa sổ ứng dụng như ở trên iOS 7 sẽ xuất hiện danh sách các số liên lạc mà bạn thường xuyên sử dụng hoặc các liên hệ được sử dụng gần nhất. Theo Apple, điều này sẽ giúp người dùng có thể thực hiện nhanh hơn việc liên lạc bạn bè và người thân, tuy nhiên nhiều người sử dụng lại cho rằng, tính năng mới này là không thực sự cần thiết.

3, Tin nhắn và bàn phím

Một trong số những thay đổi mạnh mẽ nhất chính là tính năng của trình nhắn tin trên iOS. Với phiên bản mới của hệ điều hành dành cho điện thoại này, Apple đã quyết định nâng cấp trình nhắn tin với sự xuất hiện của QuickType, QuickType sẽ giúp việc nhập liệu trở nên dễ dàng hơn với khả năng tiên đoán hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh đó, iOS 8 cũng sẽ có thêm sự xuất hiện của tính năng sms nhóm cho những người cùng sử dụng iPhone.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Nói kỹ hơn một chút về QuickType, bàn phím QuickType có thể phân tích và tính toán dựa trên các tương tác trước đây giữa bạn và một người nào đó. Từ kết quả thu được với những tính toán này, QuickType sẽ thay đổi các ‘từ khóa’ mà nó tiên đoán ra để phù hợp với thói quen của người sử dụng.

Không những vậy, Apple cũng bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn thoại hay những đoạn video thoại cho hệ điều hành mới nhất của mình. Khi có một tin nhắn thoại bất kỳ được gửi đến, chỉ cần úp điện thoại lên tai như thực hiện thao tác của một cuộc gọi thông thường, tính năng tin nhắn thoại sẽ tự động được kích hoạt. Bên cạnh đó, việc trả lời tin nhắn cũng trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn với sự xuất hiện của tính năng trả lời nhanh ngay trên thanh thông báo như đã đề cập tới ở trên.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Trong phiên bản mới của hệ điều hành iOS lần này, Apple cũng khiến nhiều người bất ngờ khi đồng ý cho phép các nhà phát triển thuộc bên thứ 3 có thể thực hiện việc cung cấp bàn phím cho người dùng iOS. Tuy không thể mở hoàn toàn như với những gì chúng ta đã thấy trên Android nhưng với sự thay đổi này, người dùng iOS sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn và tiếp xúc với các ứng dụng bàn phím khác tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

4, Ứng dụng chăm sóc sức khỏe

Phát triển các ứng dụng dành cho sức khỏe là một xu thế mới của rất nhiều các nhà sản xuất trong năm nay. Bên cạnh những thiết bị smartwatch với khả năng đếm nhịp tim hay tính mức độ tiêu thụ calorie, các ứng dụng về chăm sóc sức khỏe cũng khá phổ biến và ngày càng được chau chuốt kĩ càng hơn trên những mẫu điện thoại đời mới.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Nếu như Samsung phát triển một ứng dụng chuyên biệt về sức khỏe với tên gọi S-Health thì Apple cũng không thua kém với sự có mặt của Health trên iOS 8.

Health sẽ tập trung tất cả các số liệu thống kê về sức khỏe của bạn từ một thiết bị bên thứ 3, giảm phần nào thủ tục khám của các bác sĩ thông qua các thông tin về tình trạng của bạn được lưu trữ ngay trên điện thoại. Tuy nhiên, Apple đã không nói cụ thể ‘thiết bị hỗ trợ bên thứ 3’ mà hãng này đang ám chỉ tới là gì. Điều này có lẽ sẽ được lý giải rõ ràng hơn khi iOS 8 chính thức đến tay người sử dụng.

Số liệu mà Health thống kê sẽ bao gồm nhịp tim, huyết áp, lượng calo bị đốt cháy hay độ sâu của giấc ngủ. Các thông số này sẽ được Health tiến hành thống kê và lưu trữ theo thời gian. Đây sẽ là một trợ lý đắc lực cho các bác sĩ trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe của bệnh nhân và đưa ra các hướng điều trị thích hợp.

5, Family Sharing

Tính năng này sẽ giúp người sử dụng iPhone có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng sử dụng chung các ứng dụng hay các bài hát đã được mua trên iOS.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Bên cạnh đó, tính năng này cũng giúp tăng khả năng tương tác với người thân trong gia đình khi bạn có thể chia sẻ ảnh, lịch với những người thân. Đồng thời, chúng ta cũng có thể phối hợp sử dụng tính năng này với Find My Phone để có thể xác định vị trí  và nhiều hơn thế.

6, iCloud Drive

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

iCloud Drive là tên gọi của một ứng dụng lưu trữ đám mây mới được phát triển bởi Apple với các tính năng tương tự như Dropbox. Với iCloud Drive, người sử dụng có thể lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu của mình lên đám mây và sử dụng chúng ở bất cứ thiết bị nào mà bạn mong muốn. iCloud Drive có thể hỗ trợ cả 2 nền tảng là Windows và Mac OS. Với kho lưu trữ đám mây này, Dropbox, One Driver hay Google Driver sẽ lại có thêm một đối thủ tiềm tàng.

7, Đồng bộ tức thời giữa iPhone và các máy tính sử dụng HĐH Mac OS

Bên cạnh việc cùng lúc giới thiệu 2 nền tảng hệ điều hành mới là iOS 8 và OS 10.10 Yosemite, Apple còn cho phép 2 nền tảng này có thể đồng bộ với nhau một cách tức thời, kể cả với các thao tác như nhắn tin và cuộc gọi thoại.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Điều này cũng có nghĩa là, khi bạn thực hiện việc đồng bộ giữa điện thoại và máy tính, bạn sẽ có thể thực hiện việc trả lời các cuộc gọi và tin nhắn đến ngay trên chiếc máy tính của mình mà không cần tác động vào điện thoại. Bên cạnh đó, khi bạn lướt web và nhìn thấy một địa chỉ liên lạc nào đó, bạn cũng có thể ngay lập tức gọi vào số điện thoại đó thông qua loa và mic trên máy tính của mình.

Những điều không thể không biết về hệ điều hành iOS 8

Apple còn cung cấp thêm một tính năng khá thú vị khác với tên gọi Handoff. Tính năng này hỗ trợ việc đồng bộ một cách liên tục và tức thời giữa máy Mac và các thiết bị khác sử dụng hệ điều hành iOS 8. Với Handoff, bạn có thể thực hiện việc soạn thảo văn bản trên máy tính, sau đó rời đi với chiếc iPad trên tay và tiếp tục thao tác với văn bản đó ngay trên chiếc máy tính bảng của mình. Handoff sẽ hỗ trợ tốt với các ứng dụng bao gồm Mail, Safari, Pages, Numbers, Keynote, Maps, Messages, Reminders, Calendar, và Contacts.

Đăng bởi
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng