Samsung Galaxy S6 EDGE Plus – thử nghiệm sạc nhanh không dây, pin ...

Ngày đăng:
Lượt xem: 797
Bình luận:

title.

Khi mà công nghệ pin không có nhiều thay đổi trong những năm gần đây, trong bối cảnh dung lượng pin của điện thoại càng lúc càng to hơn, hay là những bộ vi xử lý mạnh hơn cần nhiều năng lượng hơn. Thì công nghệ sạc nhanh là một bước tiến lớn, là giải pháp giải quyết những vấn đề trên và hơn thế nữa.

Samsung Galaxy S6 Edge Plus mới nhất cũng được trang bị công nghệ Fast Charge của Samsung. Tính năng này cho phép sạc cấp tốc chiếc điện thoại, Samsung bảo rằng với 10 phút sạc có thể sử dụng được trong 4 tiếng. Và sạc từ 0% – 50% trong vòng 30 phút. Fast charge của Samsung hoạt động như thế nào? cùng xem những thông tin ở phần sau, và so sánh kết quả thử nghiệm Samsung Galaxy S6 Edge Plus được sạc với các thiết bị khác nhau (cục fast charger, pin fast charge, sạc nhanh không dây, sạc nhanh thường).

Thử nghiệm
Ở đây mình có một chiếc Samsung Galaxy S6 Edge Plus với dung lượng pin 3000mAh, tất nhiên có trang bị công nghệ fast charge. Với cục sạc nhanh được bán kèm theo khi mua máy, một pin dự phòng Fast Charge Battery Pack (5200 mAh), sạc nhanh không dây Fast Charge Wireless Charging Pad, sạc thường không dây Wireless Charging Pad.

Các bài test sẽ bắt đầu từ 0% pin và đếm thời gian mỗi 10 phút một lần đến khi sạc đầy 100%, trong lúc sạc thì tắt máy hoàn toàn. Vì kết quả sạc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên những con số này chỉ mang tính tương đối, có thể sẽ thay đổi tuỳ theo điều kiện.

Bài test với cục sạc nhanh kèm theo máy

sac s6e+ copy.
10 phút đầu tiên tốc độ sạc là rất nhanh từ 0% lên đến 20%, sau 30 phút sạc được 51% dung lượng pin, điều này chính xác với những gì Samsung đã cam kết. Đến khi đạt mức 85% tốc độ sạc giảm dần khoảng 5% trong 10 phút điều này sẽ giúp bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của viên pin. 1 tiếng 20 phút là thời gian cần để sạc đầy viên pin có dung lượng 3000mAh với cục sạc nhanh được bán kèm theo máy.

Bài test với pin dự phòng có sạc nhanh (Fast Charge Battery Pack)

sac pin.
Fast charge battery pack là cục pin dự phòng của Samsung, có công nghệ sạc nhanh kèm theo, với dung lượng 5200mAh. Cục pin này sẽ tương thích với Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge, Galaxy S6, Galaxy S6 active, Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+ and Galaxy Note5. Họ cũng đảm bảo 50% với 30 phút sạc.

Sac_khong_day_galaxy_s6_edge_plus_sac_nhanh-3.

Kết quả cho thấy tốc độ sạc được rất đều nhau (khoảng 15% – 17% trong 10 phút) từ 0% – 80% dung lượng pin. Nhưng từ 80% trở về sau tốc độ sạc của viên pin sẽ chậm dần đều và kết thúc ở phút thứ 85 (1 tiếng 25 phút). Như vậy, tốc độ sạc bằng pin sẽ chậm hơn so với cục sạc nhanh khoảng 5 phút.

Bài test với sạc nhanh không dây (Fast Charge Wireless charging pad)

sac nhanh ko day.

Công nghệ sạc nhanh không dây có vẻ không đạt được hiệu quả bằng sạc nhanh có dây truyền thống. Phải mất đến gần 1 tiếng mới có thể sạc được 50% dung lượng pin. Trung bình mỗi 10 phút nạp được khoản 9% và phải cần 2 tiếng 6 phút mới sạc đầy được cục pin cùa S6 Edge plus.

Sac_khong_day_galaxy_s6_edge_plus_sac_nhanh-2.

Bài test với sạc không dây bình thường (Wireless charging pad)

sac ko day.

Đây là bài test cho kết quả lâu nhất, trung bình mỗi 10 phút thì sạc được 5% – 6%, phải mất đến 3 tiếng 8 phút để sạc được 100% dung lượng pin.

Sac_khong_day_galaxy_s6_edge_plus_sac_nhanh.

Kết luận
Fast charge giúp ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian để sạc chiếc điện thoại của mình, đặc biệt trong lúc cần sử dụng gấp chỉ với 10 phút sạc là có đến 20% pin để sử dụng. Với fast charge chúng ta không cần quá lo lắng về thời lượng sử dụng, tính năng này không hẳn sẽ là một cuộc cách mạng lớn, nhưng nó sẽ là một cách khác để sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. MÌnh rất thích công nghệ sạc nhanh này, nó rất tiện lợi và thực sự hữu ích, đây chắc chắn sẽ là một tính năng phải cân nhắc khi lựa chọn chọn cho mình chiếc điện thoại yêu thích.

Đăng bởi
Tags
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Kết nối với HighMark SmartPhone:
 
lắp camera giá rẻ tại đà nẵng